Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin dành cho khách hàng

Thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa TCS và Trường Cao Đẳng quốc tế KENT (KIC)

03.07.2019

Để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển ngành dịch vụ hàng hóa hàng không, yếu tố quan trọng hàng đầu là phát triển nguồn nhân lực. Tuy nhiên, đây lại là khó khăn lớn nhất khi nguồn nhân lực của ngành hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân lực khi tuyển dụng về đơn vị mình.

 

Việc tăng cường hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và các trường đào tạo là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp nguồn nhân lực ngành hàng không có đủ cả kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm thực tế. Mô hình hợp tác này sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí đào tạo vừa có được nguồn lao động chất lượng cao.

 

Với định hướng đó, ngày 25 tháng 06 năm 2019, công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) đã tổ chức buổi gặp mặt với Trường Cao Đẳng quốc tế KENT (KIC) để trao đổi về việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành hàng hóa hàng không. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai bên đã cùng thảo luận và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo cũng như cung ứng nguồn nhân lực.

 

 

Theo đó, KIC và TCS cùng hợp tác xây dựng chương trình đào tạo phù hợp yêu cầu thực tế của ngành, giúp người học có nhiều cơ hội được thực hành, trải nghiệm và làm quen với môi trường làm việc thực tế. Từ đó giúp sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng ứng tuyển và đảm nhận các vị trí công việc tại các doanh nghiệp dịch vụ hàng hóa hàng không.

 

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất sẽ thúc đẩy công tác trao đổi giảng viên giữa hai đơn vị. Việc này giúp các giáo viên có cơ hội trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế cũng như phương pháp đào tạo tiên tiến. Từ đó có thể đào tạo ra nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn cao vừa có kiến thức thực tế đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của ngành hàng không.

 

Ban lãnh đạo hai bên tin tưởng rằng với định hướng hợp tác đào tạo này sẽ giúp KIC trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TCS nói riêng cũng như của ngành dịch vụ hàng hóa hàng không nói chung.

 

Biên soạn: Ngọc Viễn

 

Quay lại danh sách tin