Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Ba Lan hợp tác khai thác các đường bay giữa Việt Nam – Ba Lan.

04.12.2017

Ngày 30 tháng 11 năm 2017 vừa qua tại Hà Nội – Tổng công ty hàng không Việt Nam (VNA) và Hãng hàng không quốc gia Ba Lan (LOT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại nhiều lợi ích và lựa chọn hành trình hơn cho hành khách của hai hãng. Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Theo đó, hành khách có thể mua vé từ VNA hoặc LOT để thực hiện hành trình giữa Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh và Warsaw (Ba Lan) qua các điểm trung chuyển là Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Moscow (Nga), London (Anh). Trong đó, VNA vận chuyển khách giữa Việt Nam và Paris/Frankfurt/Moscow/London, LOT vận chuyển khách giữa các điểm trung chuyển này và Warsaw. Từ Warsaw, hành khách có thể tiếp tục đi trên chuyến bay của LOT đến nhiều điểm nội địa Ba Lan và châu Âu khác. Thỏa thuận hợp tác cũng mang đến cho hành khách mức giá ưu đãi hơn khi mua vé liên chặng từ VNA hoặc LOT (so với việc mua lẻ vé từng chặng của từng hãng để thực hiện toàn bộ hành trình)

Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó tổng giám đốc Vietnam cho biết: “Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Ba Lan đã có truyền thống hợp tác từ trước năm 1998. Thỏa thuận hợp tác lần này tiếp tục là một dấu mốc quan trọng, mở ra cho hành khách 2 hãng nhiều lựa chọn hơn về hành trình bay thẳng giữa Warsaw - châu Âu, nội địa Ba Lan do LOT khai thác và giữa Việt Nam - châu Âu, châu Úc, châu Á do VNA khai thác.”

Trong giai đoạn 2011 – 2016, dung lượng khách giữa Việt Nam – Ba Lan tăng trưởng trung bình 5.5%/năm, đạt xấp xỉ 24.000 khách/năm vào 2016. Trong đó, phần lớn hành khách đến từ Ba Lan với tỷ trọng hơn 90%. Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả khai thác đường bay giữa Việt Nam – Ba Lan cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế, thương mại giữa 02 nước.

Thông tin bổ sung

Vietnam Airline

Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliners, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321.Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên của Liên minh hàng không Skyteam, là hãng hàng không thành viên đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á. Ngày 12/7/2016, Vietnam Airlines được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao chứng chỉ hãng Hàng không 4 sao và năm 2017 tiếp tục được Skytrax công nhận danh hiệu này. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng không và khách hàng trên toàn thế giới cho sự nỗ lực, thành quả phát triển của Vietnam Airlines trong suốt thời gian qua, cũng như là niềm tự hào của Hãng hàng không Quốc gia với vai trò là cầu nối giao thương, văn hóa, du lịch của Việt Nam ra thế giới.

Hãng hàng không quốc gia Ba Lan - LOT Polish Airlines.

Với 88 năm kinh nghiệm, Hãng hàng không quốc gia Ba Lan (LOT) là 1 trong những hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới và là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của Ba Lan, thực hiện các chuyến bay kết nối châu Âu với thế giới. LOT vận chuyển 6,5 triệu hành khách/năm tới gần 80 điểm đến toàn cầu qua điểm trung chuyển là thủ đô Warsaw (Ba Lan), bao gồm các các đường bay dài tới Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. LOT sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với các tàu bay Boeing 787 Dreamliner – thế hệ tàu bạy tiên tiến nhất thế giới hiện nay. LOT đang không ngừng nỗ lực nâng cao tần suất khai thác và chất lượng dịch vụ cũng như vị thế dẫn đầu của Hãng tại khu vực Đông Âu

Nguồn: vietnamairlines.com

Biên soạn: Nguyễn Đình Dũng

Quay lại danh sách tin