Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Qatar Airways Cargo hoàn tất áp dụng IATA Cargo - XML

15.09.2016

Qatar Airways Cargo đã trở thành hãng hàng không đầu tiên hoàn toàn chấp nhận và thực hiện tiêu chuẩn tin nhắn mới nhất của IATA - Cargo Extensible Mark-up Language (XML), ngôn ngữ đánh dấu kiểm soát hàng hóa mở rộng.

            “Chúng tôi tự hào trở thành hãng hàng không đầu tiên hoàn thành việc áp dụng tiêu chuẩn tin nhắn Cargo-XML theo chỉ thị của IATA” ông Ulrich Ogiermann, Giám đốc Điều hành Qatar Airways Cargo cho biết. “Qatar Airway sẵn sàng tiên phong và hợp tác cùng IATA để thực hiện những đổi mới khác. Với việc áp dụng tiêu chuẩn tin nhắn mới này, hiện nay chúng tôi có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho những đối tác trong chuỗi cung ứng bao gồm khách hàng và cơ quan quản lý đã sử dụng Cargo- XML.

            Cargo-XML là tiêu chuẩn mới nhất về liên lạc điện tử của ngành công nghiệp vận tải hàng không. Tiêu chuẩn này cải tiến tiêu chuẩn cũ về quy trình trao đổi tin nhắn kiểm soát hàng hóa, mang đến chất lượng thông tin tốt hơn, đơn giản hóa việc trao đổi dữ liệu và giảm thời gian truyền dẫn và chi phí bảo trì.  

            “Với việc áp dụng Cargo-XML, Qatar Airways giúp ngành hàng hóa đến gần hơn với tiêu chuẩn thông tin trên toàn cầu,” Ông Glyn Hughes, người đứng đầu về hàng hóa của IATA trên toàn cầu cho biết. “Đạt được sự đồng nhất trong ngành – mục tiêu chính của IATA – không chỉ tạo điều kiện cho sự phát triển thương mại và cải thiện an ninh, an toàn hàng hóa, Cargo-XML cũng sẽ giúp cho việc đảm bảo hàng triệu tấn hàng hóa từ các loại thuốc cho đến linh kiện điện tử quan trọng được vận chuyển hàng năm đến người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Biên dịch: Trần Thị Mỹ Linh

Nguồn: www.asiacargonews.com

Quay lại danh sách tin