Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Thống kê từ IATA cho thấy hàng hóa hàng không tiếp tục tăng trưởng

10.08.2016

Một loạt kết quả tích cực của Quý 2 vừa được xác nhận trong thống kê mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thu thập từ các Đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ giao nhận, cho thấy mức tăng trưởng 4.3% chỉ số FTK, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 14 tháng. Tuy nhiên, 4.9% tăng trưởng chỉ số FTK so với cùng kỳ năm ngoái đang gây giảm áp lực về lợi nhuận.

Chỉ số FTK ở các khu vực chính trong tháng 6 đều tăng ngoại trừ khu vực Mỹ La Tinh giảm 9.8%, phản ánh sự suy thoái kéo dài của khu vực và sự sụt giảm nhu cầu gần đây từ Trung Quốc.

Trung Đông và Châu Âu có mức cầu tăng nhanh nhất, tăng 8% và 5.1% tương ứng về chỉ số FTK. Fraport, nơi hoạt động của sân bay Frankfurt và một số sân bay khác, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa của Đức trong sản lượng hàng hóa hàng không của họ. IATA cũng cho rằng: "Hiệu suất của châu Âu tương ứng với các dấu hiệu gia tăng đơn hàng xuất khẩu ở Đức trong vài tháng qua." Các hãng hàng không châu Âu đã nhìn thấy sản lượng hàng hóa tăng 5.1%, cũng như sự gia tăng công suất 4.9% trong tháng 6 năm 2016.

Các hãng hàng không Trung Đông cho thấy sự tăng trưởng về sản lượng hàng hóa qua năm lớn nhất trong tháng 6, tại mức 8%. Công suất cũng tăng mạnh 8.7%. IATA lưu ý rằng, trong khi Trung Đông dẫn đầu với 6.6% tốc độ tăng trưởng về sản lượng hàng hóa quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2016, nhưng vẫn là quá thấp so với tốc độ tăng trưởng trung bình 14.3% so với cùng kỳ năm 2015.

Tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, các hãng hàng không công bố tăng 3.5% nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong tháng 6 so với cùng kỳ. Công suất cũng tăng 3.6%. IATA cho biết "Thị trường vận tải hàng không của khu vực châu Á-Thái Bình Dương - khu vực đáng chú ý tại Châu Á đã được cải thiện trong những tháng gần đây. IATA cũng khẳng định: "Tuy nhiên, sản lượng hàng hóa từ thị trường mới nổi này tiếp tục phải đối mặt với những cơn gió ngược từ môi trường thương mại yếu trong khu vực và trên toàn cầu."

Nguồn: Aircargoworld.com

Quay lại danh sách tin